09
Th11

Thông tin qui hoạch quận Tân Bình có lợi cho dự án căn hộ Jardin Del Palacio

Theo đồ án quy hoạch chung về quận Tân Bình vừa được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt thì chức năng của quận sẽ là Khu ở đô thị gồm khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xen cài xây dựng một số khu dân cư mới. Quận cũng là Trung tâm dịch vụ thương mại, đầu mối giao thông hàng không của phía Nam và cả vùng Đông Nam Á (sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất). Điều này tạo ra nhiều ưu điểm về tiện ích ngoại khu cho căn hộ Jardin Del Palacio.

Thông tin qui hoạch quận Tân Bình có lợi cho dự án căn hộ Jardin Del Palacio

Không chỉ được chia thành 4 quận dân cư chính, ổn định và bền vững mà quận Tân Bình còn sở hữu hệ thống công trình công cộng đa dạng.

Hệ thống trung tâm và các hạng mục công trình công cộng của quận bảo đảm đủ các loại hình phục vụ thiết yếu cho dân cư, đồng thời bảo đảm các chức năng một khu vực nằm ngay cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, Trung tâm hành chính của quận được xây dựng trên khu đất của Công ty Vật tư quận Tân Bình tại phường 14 với quy mô diện tích đất khoảng 0,6 ha. Mỗi phường có trung tâm hành chính và các công trình phúc lợi công cộng cần thiết.

Trung tâm thương mại dịch vụ bao gồm: Trung tâm triển lãm hội chợ quốc tế, chợ truyền thống (chợ Tân Bình, chợ Phạm Văn Hai…), trung tâm thương mại CMC, Superbowl và siêu thị Maximart. Bên cạnh đó, trục dịch vụ – khách sạn du lịch tài chính ngân hàng – trụ sở các doanh nghiệp có vị trí trải dài từ khách sạn Novotel (Garden Plaza) đến cuối đường Cộng Hòa. Cụm công trình phức hợp đa năng kết hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng tại ngã tư đường vành đai trong – Âu Cơ. Khu liên hợp văn phòng – dịch vụ – thương mại – văn hóa, dự kiến nằm trong phần đất ở phía Bắc và Nam đường Cộng Hòa của Bộ Quốc phòng.

Hệ thống các cửa hàng dịch vụ và thương mại nằm dọc các trục đường chính của quận như: Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Trường Chinh, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Trỗi và Âu Cơ. Trung tâm văn hóa – thể dục thể thao, quận có 3 Trung tâm (Trung tâm văn hóa TDTT tại phường 4, khu câu lạc bộ hàng không tại phường 2 và cụm công trình TDTT Quân khu 7).

Hệ thống công trình y tế gồm: Bệnh viện Thống Nhất và trung tâm phục hồi chức năng là những trung tâm y tế phục vụ cho thành phố cũng như cả vùng Nam bộ. Trung tâm y tế chính của quận dự kiến xây dựng tại đường Trương Công Định (khu đất khoảng 1,2 ha của Công ty Pilot). Mỗi phường có một trạm y tế phường.

Công trình giáo dục: Mỗi phường có trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Căn cứ trên thực tế quỹ đất hiện có của ngành giáo dục và bổ sung thêm một số trường mới bảo đảm đủ diện tích theo quy chuẩn cho khoảng 80-90 % số chỗ học cho số dân trong độ tuổi đi học, phù hợp với quy hoạch chi tiết mạng lưới giáo dục phổ thông được phê duyệt. Hệ thống trường trung học phổ thông cân đối chung trên địa bàn quận. Với tổng số khoảng 9 trường, bảo đảm đủ chỗ cho tất cả học sinh trong độ tuổi trung học phổ thông.

Khu công viên cây xanh – thể dục thể thao của quận hiện có: Khu công viên Hoàng Văn Thụ tại phường 4. Ngoài ra, sẽ chỉnh trang, nâng cấp các công viên cây xanh hiện hữu trong các khu dân cư. Một số công viên mới sẽ được hình thành từ giải pháp khoét lõm kết hợp dự án giao thông hoặc sử dụng các nhà xưởng di dời. Diện tích cây xanh và khoảng trống đô thị cũng sẽ được tăng thêm từ dự án cải tạo nâng cấp khu dân cư dọc trục được Hồng Lạc – Đông Hồ – Nghĩa Phát – Phạm Văn Hai và khu dân cư phường 3, 4 và 5. Khai thác cây xanh cảnh quan ven hành lang bảo vệ.

Về Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Không phát triển thêm các cơ sở sản xuất công nghiệp ô nhiễm, chỉ giữ lại cụm công nghiệp nhẹ Hoàng Hoa Thám phường 12 và một số cơ sở tại phường 15, để đầu tư thành cơ sở sản xuất công nghiệp sạch thân thiện với môi trường sống. Các cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hiện hữu không gây ô nhiễm môi trường còn xen cài trong khu dân cư được giữ lại, nhằm tạo việc làm, phát triển kinh tế. Về lâu dài cần tiếp tục xem xét chuyển dịch các cơ sở này sang dịch vụ hoặc để tạo quỹ đất cho xây dựng các công trình phúc lợi công cộng.

Đối với các khu đất trống hoặc đang sử dụng không phải cho mục đích quốc phòng và cho sân bay sẽ quy hoạch xây dựng cân đối sử dụng cho phù hợp với mục tiêu lâu dài thành Quỹ đất cho xây dựng công trình giáo dục và y tế. Quỹ đất cho các công trình công cộng, các công trình có chức năng đầu mối cho thành phố và khu vực như: công viên, bãi đậu xe, dịch vụ công cộng, thương mại, văn phòng cho thuê…, để bảo đảm mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế kết hợp với an ninh quốc phòng.

Thông tin qui hoạch và những tiện ích thuộc quận Tân Bình kể trên chắc chắn mang lại nhiều tiện ích cho cư dân sinh sống trong khu vực này, đặc biệt là tại các dự án căn hộ như căn hộ Jardin Del Palacio Tân Bình của chủ đầu tư Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Sài Gòn và Công ty CP Thanh Niên.

Vị trí dự án: số 678 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Căn hộ Jardin Del Palacio được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, phong cách Singapore với diện tích đa dạng, từ 53,18 m2 đến 104,1 m2 với loại 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ.

Bên trong dự án có các tiện ích nổi bật phục vụ cư dân như: Từ tầng 1 đến 5 là trung tâm thương mại với các siêu thị, nhà hàng, cafe, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu tiệc nướng, khu vui chơi trẻ em,… Bên cạnh đó còn có hồ bơi, vườn nhiệt đới rộng 0,6 ha.

Căn hộ Jardin Del Palacio Tân Bình thiết kế theo dạng vuông vức, nên tất cả các căn hộ đều tiếp xúc với bên ngoài để lấy nắng và gió tự nhiên, tạo cho chủ nhân bên trong căn hộ một cảm giác thoải mái sau mỗi ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Tất cả các phòng khách và phòng ngủ đều có khả năng đón gió và đón ánh sáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe của cư dân.

Giá bán căn hộ Jardin Del Palacio Tân Bình cam kết hấp dẫn nhất khu vực: chỉ từ 22 – 24 triệu/m2 tùy vị trí và hướng view. Đây chính là cơ hội tốt để những gia đình trẻ mong muốn tìm kiếm nơi an cư lý tưởng sở hữu ngôi nhà trong mơ.

Bình Tâm